• Tiếng Việt
 • English

HOT LINE: 0918045839 - 0946711679

BSCI
Giới thiệu về BSCI

BSCI LÀ GÌ?

BSCI (Business Social Compliance Intitative) - là bộ quy tắc trách nhiệm xã hội trong kinh doanh. Bộ quy tắc ứng xử BSCI đưa ra 11 yêu cầu mà công ty tham gia BSCI cam kết từng bước thực hiện trong chuỗi cung ứng của họ. Bộ quy tắc ứng xử BSCI phản ánh các tiêu chuẩn lao động quốc tế quan trọng nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động như: Tổ chức lao động quốc tế (ILO) và các tuyên bố quan trọng khác của Liên Hiệp Quốc, các hướng dẫn của OECD cho các doanh nghiệp đa quốc gia, các tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe nghề nghiệp & môi trường và Hiệp ước Toàn cầu của Liên Hợp Quốc.

 

BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ BSCI

BSCI hoạt động dựa trên 11 nguyên tắc sau đây:

 

 1. Tự do lập hội và quyền thương lượng tập thể;
 2. Cấm phân biệt đối xử;
 3. Trả thù lao công bằng;
 4. Giờ làm việc đáp ứng yêu cầu;
 5. An toàn và sức khỏe nghề nghiệp;
 6. Không sử dụng lao động trẻ em;
 7. Bảo vệ đặc biết đối với lao động trẻ tuối;
 8. Không có việc làm bấp bênh;
 9. Không có lao động lệ thuộc;
 10. Bảo vệ môi trường;
 11. Hành vi kinh doanh có đạo đức.

 

CÁC NGUYÊN TẮC CỦA BSCI:

1. Cam kết: Những người tham gia cam kết thực hiện BSCI như là một phần của mối quan hệ kinh doanh của họ với các nhà sản xuất, cho thấy sự sẵn sàng để cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng của họ.

2. Phù hợp: BSCI cung cấp một hệ thống duy nhất và thống nhất cho các nhà sản xuất trên toàn thế giới bao gồm một quy tắc ứng xử và một quá trình thực hiện, bảo đảm tính thống nhất và so sánh trong đánh giá.

3. Toàn diện: BSCI có thể áp dụng cho cả các công ty lớn và nhỏ và bao gồm tất cả các sản phẩm sản xuất công nghiệp có nguồn gốc từ bất cứ quốc gia nào.

4. Phát triển theo định hướng: BSCI không phải là một chương trình chứng nhận, BSCI cung cấp một phương pháp tiếp cận phát triển từng bước giúp các nhà sản xuất thực hiện các quy tắc ứng xử dần dần. Các nhà sản xuất đáp ứng tất cả các yêu cầu BSCI được khuyến khích đi xa hơn và đạt chứng nhận SA8000.

5. Đáng tin cậy: BSCI chỉ sử dụng dịch vụ đánh giá chứng nhận của các tổ chức đánh giá có kinh nghiệm và độc lập bên ngoài.

6. Tập trung các các quốc gia có nguy cơ: BSCI tập trung vào các quốc gia có nguy cơ và việc vi phạm các quyền của người lao động xảy ra thường xuyên như là: Trung quốc, Bangladesh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ,...

7. Hiệu quả: Sẵn có hệ thống cơ sở dữ liệu về các nhà sản xuất để tránh trùng lặp kiểm tra tại các nhà máy đã có trong hệ thống.

8. Dựa trên tri thức: Tích hợp nguyên cứu ở cấp độ sản xuất để phát triển kiến thức và kỹ năng về cách cải thiện điều kiện làm việc trong nhà máy.

9. Hợp tác: BSCI nuôi dưỡng sự tham gia của các bên liên quan ở Châu Âu và các nước sản xuất.

 

BSCI CẦN ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO CÁC TỔ CHỨC NHƯ THẾ NÀO?

Bộ quy tắc BSCI được áp dụng cho tất cả các tổ chức, không phân biệt loại hình kinh doanh, địa điểm, quy mô

Tự nguyện áp dụng, tập trung vào việc phát triển hệ thống quản lý về trách nhiệm xã hội, an toàn sức khỏe nghề nghiệp và bảo vệ môi trường.

Các doanh nghiệp tham gia vào thị trường xuất khẩu toàn cầu, tham gia vào các chuỗi cung ứng được yêu cầu áp dụng tuân thủ bộ quy tắc BSCI.

 

TẠI SAO PHẢI ÁP DỤNG BSCI?

Thông qua quá trình áp dụng sáng kiện tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh (BSCI), doanh nghiệp thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với việc thực hiện các điều kiện làm việc công bằng tại các quốc gia trong chuỗi cung ứng của mình. Doanh nghiệp có thể chứng minh với khách hàng và các đối tác rằng doanh nghiệp không chỉ nói về các nguyên tắc trách nhiệm xã hội của dianh nghiệp mà còn áp dụng các nguyên tắc ấy trong thực tiễn sản xuất kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho nhiều lần đánh giá mà vẫn có được một nền tảng vững vàng để tiến hành đánh giá chứng nhận tiêu chuẩn SA 8000 trong tương lai.

 


 

en_kinhnghiemtuvan

en_kinhnghiemdanhgia

 

en_quatrinh-tu-van-bar

en_tochuc-chungnhan

OUR CUSTOMERS

iso_tradoco

iso-nitto_denko_tape_materials

 

NITTO DENKO
TAPE MATERIALS
VIETNAM CO LTD

iso-fashion

iso-cholimex

iso-toyo

NEW TOYO

TISSUE

PAPER MILL

iso-picnic

iso-bvmatsg

iso-nifco

iso-thaisoncorp

iso-hainam

iso-petrovietnam

iso-becamexacc

iso-vtrecj